Những cách đơn giản giúp bạn sống tích cực hơn

Cùng tham khảo những cách dưới đây khiến bạn bớt tự ti và thêm yêu bản thân.

1. Ngắt kết nối mạng xã hội

Sử dụng mạng xã hội ít đi, cảm nhận cuộc sống thực tế nhiều hơn. Chúng ta đều biết rằng quỹ thời gian của mỗi người đều có 24 tiếng mỗi ngày. Nhưng lại có nhiều người có thể xử lý nhiều công việc mà có người lại không.

Mạng xã hội vô hình chung đã lấy đi của chúng ta rất nhiều thời gian mỗi ngày mà chúng ta không để ý. Tạm ngắt mạng xã hội và tận hưởng thời gian ngoài trời như chạy bộ, đi dạo, trồng cây, chơi với thú cưng..

Ngoài ra, có thể tham khảo thêm một số khóa thiền hoặc tĩnh tâm dành cho bạn nào muốn cải thiện đời sống tinh thần, ngắt kết nối mạng xã hội trong một thời gian để cảm nhận sự hòa hợp với thiên nhiên.

2. Ngưng so sánh bản thân với người khác

Việc so sánh bản thân mình với người khác là một điều hoàn toàn phi lý. Mỗi chúng ta sinh ra là một bản thể khác nhau và có tài năng riêng biệt. Việc so sánh khiến bản thân bị hạ thấp, ngoài ra đây còn là một dấu hiệu của việc không tôn trọng bản thân của mình.

Học cách hài lòng với bản thân và không ngừng cố gắng sống tốt hơn mỗi ngày là điều mà chúng ta nên làm. Hãy tập yêu bản thân mình và đặt mục tiêu không ngừng nỗ lực hơn mỗi ngày.


Hãy thay đổi suy nghĩ rằng ở nhà một mình sẽ rất nhàm chán. Làm những điều mình yêu thích, tận hưởng thời gian một mình: bạn có thể nấu ăn, trồng cây, hoặc đơn giản pha tách cà phê và tận hưởng… 3. Tận hưởng thời gian một mình

Hãy trân trọng khoảng thời gian này, lắng nghe bản thân nhiều hơn. Ngoài ra, việc học thêm một điều mới cũng rất thú vị. Chúng ta có thể học nhảy, học chơi đàn, học một ngoại ngữ mới…

4. Đối thoại với chính mình

Đã bao giờ bạn gặp những khó khăn, bế tắc? Những lúc như vậy bạn thường làm gì? Hãy thử ngồi tĩnh lại và viết hết ra những khó khăn gặp phải ở một cột, cột kế bên là nguyên nhân gây ra vấn đề đó, cột tiếp theo bạn điền cách giải quyết mà bạn đưa ra.

Hãy thử cách này, bạn sẽ thấy rất hiệu quả. Trong trường hợp nếu bạn thực sự bế tắc mà áp dụng cách trên không hiệu quả, bạn hãy tìm đến một người đủ tin tưởng để chia sẻ và xin lời khuyên. Hãy chia sẻ, giãi bày với họ để có được một lời khuyên phù hợp.

5. Bày tỏ lòng biết ơn

Có lẽ biết ơn là giai điệu tuyệt vời cần có và thiết yếu trong mỗi người. Không ngừng cảm ơn mỗi ngày sẽ khiến bạn hiểu rằng lý do bạn tồn tại, trân trọng cuộc sống.

Cảm ơn những điều xảy ra xung quanh bạn, cảm ơn vì một cơ thể khỏe mạnh, cảm ơn những mối quan hệ, cảm ơn tình yêu thương mọi người dành cho bạn. Biết ơn sẽ khiến cho bạn cảm thấy hưng phấn, hạnh phúc hơn.

Bạn nên thực hiện lòng biết ơn  vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi ngủ. Dành ít nhất 5 đến 10 phút  để nói lời cảm ơn mỗi ngày bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều tuyệt vời và ý nghĩa.

Theo VOV

Tin tài trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *