Choáng với chiếc Hummer H1 “siêu to khổng lồ” của ông hoàng Ả-rập

Đó là thành viên mới gia nhập bộ sưu tập ô tô cực độc của Hoàng thân Sheikh Hamad bin Hamdan Al Nahyan ở Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE).

Khi lăn bánh trên đường, chiếc Hummer H1 này chiếm gần 2 làn. Hiện chiếc xe đang được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Off-Road ở Al Madam, UAE.

Với tổng giá trị tài sản ròng khoảng 20 tỷ USD, Hoàng thân Sheikh Hamad bin Hamdan Al Nahyan điều hành 4 bảo tàng ô tô ở UAE, cực kỳ chịu chơi và có niềm đam mê đặc biệt với những chiếc xe to lớn nên thường độ phiên bản ngoại cỡ của những chiếc xe ông đang sở hữu.Dài 14m, rộng 6m và cao 6,6m, chiếc Hummer H1 “X3”, đúng như tên gọi, lớn gấp 3 lần xe Hummer H1 thông thường. Đặc biệt, dù to lớn như vậy, nhưng nó không phải là xe mô hình, mà có thể chạy được, nhờ các động cơ diesel được lắp ở 4 bánh, đồng nghĩa với việc nó là xe dẫn động 4 bánh.

Bên trong xe hiện khá sơ sài, nhưng hoàn toàn có thể trở thành một không gian tiện nghi như một ngôi nhà, khi đã có toilet và bồn rửa. Chiếc Dodge Power Wagon cỡ “khủng” của Hoàng thân Nahyan đã được thiết kế như một khách sạn mini, với các phòng ngủ tiện nghi bên trong, nên chiếc Hummer H1 này cũng có thể được trang bị tương tự.

Chiếc Hummer H1 “siêu to khổng lồ” này hiện được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Off-Road ở Al Madam, UAE.

Hoàng thân Sheikh Hamad Bin Hamdan Al Nahyan của Abu Dhabi thường được gọi là “Sheikh Cầu vồng” vì sở thích sơn màu sặc sỡ cho những chiếc xe của mình.
Tỷ phú 66 tuổi này sở hữu một bộ sưu tập xe cực lớn (theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) và độc đáo; trong đó, nổi tiếng nhất là chiếc Dodge Power Wagon “khủng” – cỡ 64:1 đã đề cập ở trên. Ông hiện sở hữu khoảng 3.000 chiếc xe các loại, được cất giữ trong một bảo tàng ô tô hình kim tự tháp nằm giữa sa mạc.

 

Tin tài trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *